Thiết kế sân vườn cho nhà phố cần lưu ý điều gì?

Thiết kế sân vườn cho nhà phố cần lưu ý điều gì?

Một sân vườn dù nhỏ thôi cũng là yếu tố quan trọng để tạo ra không gian sống lý tưởng cho mọi người. Khi thiết kế sân vườn, người thiết kế cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố để sân vườn mang lại nhiều lợi ích nhất. Casa Project sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về những lưu ý cần thiết khi thiết kế sân vườn trong nhà phố để tạo ra không gian sống lý tưởng nhất.

Thiết kế sân vườn cho nhà phố cần lưu ý điều gì?

Thiết kế sân vườn cho nhà phố cần lưu ý điều gì?

Nhà phố thường có diện tích nhỏ nên không phải việc thiết kế sân vườn đơn giản. Khi thiết kế sân vườn trong nhà phố, gia chủ thường tận dụng một khoảng không gian nhỏ trước của nhà hoặc đầu hồi để làm sân vườn, chỉ cần một vài cây xanh là quý vị đã có thể tạo ra được không gian sống gần gũi với thiên nhiên, mang lại một cuộc sống hiện đại hơn. Dù cho không gian trong nhà có chật hẹp đến đâu thì sân vườn luôn là không gian mà gia chủ muốn dành thời gian để thiết kế, mang lại không gian ngập tràn sức sống hơn. Để thiết kế sân vườn cho nhà phố thì dưới đây là một số lưu ý quan trọng dành cho quý vị khi thiết kế sân vườn.

1. Nếu điều kiện diện tích không cho phép, sân vườn quá nhỏ hẹp thì quý vị có thể sử dụng một nhóm những cây trồng có màu xanh lá cây. Việc này có tác dụng làm cho khu vườn có vẻ lớn hơn so với thực tế. Màu xanh của cây lá cung cấp điểm thư giãn cho mắt người nhìn, tạo cho mọi thành viên trong gia đình có được sự thư thái, thoải mái và thực sự nghỉ ngơi khi trở về nhà, xóa tan được căng thẳng, mệt mỏi, buồn phiền ở bên ngoài.

Những điều cần nhớ khi thiết kế sân vườn nhà phố

Những điều cần nhớ khi thiết kế sân vườn nhà phố

2. Quý vị có thể sử dụng những chậu để trồng cây, dễ dàng di chuyển và sắp xếp lại không gian. Tuy nhiên, khi sử dụng chậu để trồng cây, trồng hoa thì quý vị nên hạn chế sử dụng nhiều kiểu chậu mà thay vào đó chỉ nên sử dụng một loại để tạo ra sự đồng bộ trong không gian, tạo ra nét thanh lịch cho cả khu vườn, thích hợp với nhà phố hiện đại hiện nay.

3. Khi thiết kế sân vườn cho nhà phố, việc kết hợp thêm tiếng nước chảy sẽ giúp cho không gian thêm sinh động hơn, nghĩa là quý vị có thể kết hợp thêm thác nước mini, suối nước nhân tạo hay một ao nhỏ ngay trong sân vườn để làm tăng thêm vẻ đẹp sinh động cho khu vườn của mình, đồng thời cung cấp nước cho cây trồng để giúp thành viên trong nhà không phải tốn công chăm sóc. Với những nhà phố và bận rộn thì đây là điều cần thiết khi thiết kế sân vườn.

4. Khi thiết kế sân vườn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc đặc biệt là sân vườn nhà phố bởi nó sẽ làm rối mắt và hỗn loạn hơn. Quý vị có thể thoải mái lựa chọn những loại cây mà mình yêu thích nhưng chỉ sáng tạo trong một giới hạn về màu sắc thôi.

Với những lưu ý khi thiết kế sân vườn cho nhà phố đó thì người thiết kế có thể tạo ra được không gian sống hoàn hảo cho không gian trong nhà của mình. Đến với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế sân vườn hoàn hảo nhất cho không gian của mình.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?