Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp mạnh mẽ và cá tính

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp cá tính và mạnh mẽ

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp là một trong những phong cách thiết kế nội thất tạo ra được sự tinh tế ấn tượng. Đây là một phong cách thiết kế thể hiện được nhiều yếu tố sáng tạo và cá tính. Đây là nguồn cảm hứng cho các ý tưởng sáng tạo mới cho không gian của mình. Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp là một phong cách ấn tượng, độc đáo. Quý vị cùng với Casa Project tìm hiểu chi tiết hơn về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp này.

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp cá tính và mạnh mẽ

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp cá tính và mạnh mẽ

1. Lịch sử của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Không nhiều người rõ nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp, phần lớn cho rằng nó được phát triển vào đầu thế kỉ 20. Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp còn giữ được những bức tường để trần, sàn thô ráp và cửa sổ kính lớn là những dấu hiệu còn sót lại từ thời tòa nhà còn là nhà máy.

2. Yếu tố đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Mỗi phong cách thiết kế nội thất có những yếu tố chủ đạo cụ thể riêng, nếu thiết kế Scandinavian phô diễn màu sắc sáng sủa và vật liệu tự nhiên thì phong cách công nghiệp thể hiện sự trần trụi và đơn giản.

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp nhấn mạnh vào những thiết kế đơn giản để lộ ra nhiều hơn và vật liệu trở nên thô hơn. Những thiết kế thường thấy là những bức tường chưa hoàn thành, những viên gạch còn cũ hay đường ống kim loại…

Bản chất của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp là khoảng không gian rộng lớn từ nhà máy công nhiệp. Bởi thế nên khi phong cách này được ứng dụng trong nhà ở thì đem lại cảm giác tương tự về không gian. Không gian mở sẽ là cách bố trí tối ưu cho phong cách này. Quý vị có thể tạo ra được cảm giác rộng lớn, bằng cách giữ cửa sổ trần và đơn giản hóa nội thất trong không gian trong nhà.

Chọn phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Chọn phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp này có thể tạo ra không gian mở bằng cách liên thông giữa các phòng khách và phòng bếp. Quý vị không nên tạ ra vách ngăn hay tủ chắn giữa hai khu vực này. Cần phải để không gian phòng khách và phòng bếp ăn cùng một không gian sinh hoạt chung, giữ chúng luôn sạch sẽ để tạo ra không gian ấn tượng nhất.

Tone màu trắng, đen, xám là những màu sắc gắn liền với yếu tố công nghiệp. Bởi thế nên 3 màu này cũng là màu chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Những đồ dùng trang trí nội thất cũng sẽ đi theo tone màu công nghiêp đặc trưng của màu chủ đạo. Ví dụ với phòng khách có tường trắng thì bộ ghế có thể sử dụng màu xám, xanh xám, nâu hoặc ngược lại nếu tường có màu xám thì màu trắng dành cho ghế sofa và rèm cửa sẽ tạo ra được điểm nhấn trong không gian trong phòng. Những vật dụng khác như bàn, ghế nhỏ tủ kệ có thể sử dụng những màu lạnh theo xu hướng công nghiệp.

Đồ nội thất trong phong cách công nghiệp là những vật dụng đơn giản với những đường nét rõ ràng, xương sống là từ thể hiện tính trần trụi và cơ bản của nội thất trong phong cách này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ không có sự thoải mái khi sử dụng. Quý vị có thể dùng đệm hay miếng bọc đơn giản, không cần quá rườm rà cầu kì cho nội thất của mình. Như vậy, quý vị có thể tạo ra được sự thoải mái và tiện dụng mà không làm mất đi phong cách mà đang hướng đến.

Trên đây là những đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Quý vị hãy đến với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát thích hợp nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?