Nội thất sang trọng và ấm cúng với màu gỗ

Nội thất gỗ sang trọng và ấm cúng

Lựa chọn đồ nội thất sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được tính ấm cúng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đồ nội thất cho không gian trong nhà. Trước yêu cầu đó, đồ nội thất với màu gỗ được lựa chọn phổ biến cho không gian để đáp ứng được yêu cầu nội thất sang trọng và ấm cúng. Casa Project (http://www.casaproject.vn) sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về nội thất sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà của mình.

Nội thất gỗ sang trọng và ấm cúng

Nội thất gỗ sang trọng và ấm cúng

Màu nâu là một màu được ứng dụng cho nội thất sang trọng hơn. Màu nâu thường được xuất hiện với vật liệu đại diện là màu của gỗ. Đây là một màu đem lại sắc thái thâm trầm và giản dị cũng như tạo ra sự yên bình, thoải mái.

Màu nâu sang trọng và ấm cúng được sử dụng nhiều cho nội thất trong không gian trong nhà. Màu nâu là một màu trung tính tạo cảm giác dễ chịu với mọi người. Đồng thời, màu nâu cũng mang lại cảm giác thâm trầm, giản dị và yên bình cho mọi thành viên trong nhà.

Tuy nhiên ở góc độ nào đó cũng cho cảm giác cũ và buồn. Màu nâu là sự kết hợp của hai màu đỏ và đen nên nó được coi là màu trung tính. Đồng thời màu nâu có thể pha thêm sắc vàng thành những biến thể khác phong phú nhưng vẫn giữ được màu sắc chủ đạo là màu nâu. Màu nâu là màu cân bằng đem lại cảm giác thoải mái và bình an nên khi sử dụng đồ nội thất màu nâu không chỉ là nội thất sang trọng mà còn đem lại sự yên bình cho mọi thành viên trong nhà.

Về mặt phong thủy, đồ nội thất màu nâu là màu của hành thổ và mộc, cũng là hai hành có tính cân bằng với nhau, điều này tương ứng với hai loại vật liệu này trong kiến trúc cổ và là biểu tượng của đất và gỗ. Nội thất sang trọng màu nâu luôn đem lại cảm giác chân thực, kiên định, tin cậy, hoài cổ, bâng khuâng và man mác. Với màu nâu không bị sai màu mà cũng không bị ám màu trong những điều kiện ánh sáng khác nhau nên nội thất gỗ màu nâu có thể tồn tại ở tư thế độc tôn hoặc cũng có thể kết hợp với một số màu sắc khác nhau.

Cách chọn nội thất sang trọng và ấm cúng

Cách chọn nội thất sang trọng và ấm cúng

Trong kiến trúc hiện đại, màu nâu vẫn được sử dụng nhiều, đặc biệt là trong nội thất nhà ở. Màu nâu trong công trình nhà ở gợi lên sự gần gũi, ấm áp và có yếu tố truyền thống nhưng vẫn hợp lý trong những không gian hiện đại với những vật liệu hiện đại.

Gỗ là vật liệu chủ yếu trong nội thất mà có màu nguyên bản là màu nâu. Bởi thế nên vật liệu gỗ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, lựa chọn nội thất sang trọng. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý màu nâu không cung cấp thêm năng lượng mà lấy đi năng lượng, làm tăng sự bình ổn, giảm tính năng động trong không gian, bởi thế nên quý vị tránh sử dụng màu nâu trong các không gian như phòng học, phòng giải trí, phòng trẻ em. Màu nâu có thể sử dụng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng của người già, phòng thờ để đảm bảo được nội thất sang trọng cho không gian của bên mình.

Nói chung, màu nâu là màu tối, bởi thế nên trong những công trình nhà ở hiện đại, nếu sử dụng màu nâu thì cần phải cân nhắc vấn đề chiếu sáng để đảm bảo được không gian đủ ánh sáng cho sinh hoạt và làm việc trong nhà. Tuy nhiên không nên lạm dụng màu nâu, đồng nghĩa với việc sử dụng quá nhiều chất gỗ sẫm màu. Quý vị cần phải kết hợp với một số màu sáng như màu trắng, màu vàng kem để tạo nên được sự cân bằng.

Trên đây là những ưu điểm của nội thất gỗ sang trọng. Với những ưu điểm đó, khi lựa chọn nội thất sang trọng, quý vị có thể lựa chọn nội thất gỗ cho không gian của mình. Đến với Casa Project để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?