Những lưu ý để thiết kế cầu thang hợp kiến trúc phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang theo kiến trúc phong thủy

Ở những không gian hiện đại, cầu thang là bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà cao tầng, khi thiết kế cầu thang, bên cạnh sự thuận tiện trong việc sử dụng thì người thiết kế cần phải chú ý đến kiến trúc phong thủy để tạo được không gian thoải mái nhất. Cùng Casa Project tìm hiểu những lưu ý về kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang để tạo ra được không gian hoàn hảo nhất.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang theo kiến trúc phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang theo kiến trúc phong thủy

1. Những vị trí không thích hợp để đặt cầu thang

Nhiều người thường nghĩ rằng cầu thang là nơi có phong thủy xấu, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Cầu thang là nơi dẫn vận khí trong nhà. Bởi thế vị trí của cầu thang đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết. Để được như vậy thì gia chủ cần phải bố trí vị trí của cầu thang hòa hợp với sàn nhà, trần nhà, tường nhà. Cần tránh một số vị trí không phù hợp của cầu thang như sau:

Vị trí đối diện cửa ra vào bởi cầu thang vị trí này sẽ làm hao tốn tài của, không đem lại nhiều may mắn.

Tránh vị trí trung tâm của ngôi nhà bởi nó sẽ tạo ra sự chia cắt, che khuất đi tầm nhìn của cả ngôi nhà, các thành viên trong gia dình dễ bị lục đục và tài vận không được ổn định.

Tránh cầu thang hướng thẳng đến cửa ra vào, cửa phòng bếp, phòng khách bởi điều này sẽ làm cho tài lộc bay biến, sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng.

Thiết kế cầu thang trong không gian nhà ở theo kiến trúc phong thủy

Thiết kế cầu thang trong không gian nhà ở theo kiến trúc phong thủy

2. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang theo kiến trúc phong thủy

Quý vị cần phải chọn chất liệu lan can phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như người mệnh Kim có thể chọn những chất liệu như thép, sắt, inox.

Nếu thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc cần phải đặt ở chính giữa trung tâm của ngôi nhà, đặc biệt là cầu thang bằng kim loại bởi cầu thang có nguồn năng lượng không ổn định nên khi đặt ở trung tâm sẽ tạo ra được sự cân bằng của các yếu tố xung quanh.

Màu sắc của cầu thang phải phù hợp theo bản mệnh của gia chủ và có thể sử dụng nhiều hình ảnh trực quan trang trí xung quanh để tạo ra nguồn năng lượng tốt cho cầu thang của mình, đem lại nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Có thể sử dụng những hình ảnh trực quan trang trí xung quanh để tạo ra nguồn năng lượng tốt cho cầu thang của mình. Kết hợp thêm một số cây xanh để trang trí giúp cân bằng năng lượng. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì có thể thiết kế thêm một đài phun nước nhỏ cạnh cầu thang của mình.

Đặc biệt, khi thiết kế cầu thang cần chú ý đến ánh sáng trong không gian. Phải đảm bảo được đầy đủ ánh sáng bởi nếu thiếu ánh sáng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng không gian.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp kiến trúc phong thủy trên đây sẽ giúp cho quý vị có thể thiết kế được không gian cầu thang hợp phong thủy, hợp kiến trúc nhà ở, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp cho việc làm ăn trở nên dễ dàng hơn.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?