Nên chọn gạch ốp lát cho phòng tắm như thế nào?

Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm như thế nào

Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm luôn là việc khiến quý vị phải đau đầu bởi đây là một khu vực nhỏ, nhiều đồ dùng và đặc biệt là thường xuyên tiếp xúc với nước. Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm nên được lựa chọn thế nào quý vị hãy cùng với Casa Project tìm hiểu để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm như thế nào

Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm như thế nào

Bên cạnh kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thì việc chọn gạch ốp lát cho phòng tắm cũng đòi hỏi phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng và độ an toàn cho không gian. Đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước nên việc chọn gạch ốp lát có những đòi hỏi khắt khe hơn mà quý vị cần phải tuyệt đối ghi nhớ. Dưới đây là một số gơi ý cho quý vị, những người đang băn khoăn không biết nên chọn gạch ốp lát cho phòng tắm như thế nào?

1. Kích thước của gạch ốp lát cho phòng tắm

Không giống với không gian phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm cần phải chọn loại gạch ốp lát có kích thước lớn hơn. Gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ làm cho không gian diện tích nhà tắm trở nên thông thoáng hơn và sang trọng hơn. Tuy nhiên không phải cứ lớn là được mà cũng nên dựa theo diện tích của phòng tắm để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất. Với không gian phòng tắm quý vị nên chọn những loại gạch lớn như 40x80cm, 30x80cm, 60x60cm để tạo ra ít ron hơn mà độ lớn cũng vừa phải so với không gian phòng tắm. Đây cũng chính là giải pháp để giúp cho quý vị có thể dễ dàng vệ sinh được phòng tắm của mình, giúp cho phòng tắm luôn sạch đẹp.

2. Các loại gạch thường dùng

Với không gian phòng tắm, quý vị nên chọn những sản phẩm gạch ốp lát không bị thấm nước để bảo vệ cho kiến trúc của quý vị. Quý vị có thể chhonj gạch granite hoặc porcelain cho phòng tắm thay vì chất liệu tráng men thông thường, không bị rạn nút hay cũng không bị chịu ảnh hưởng của nước.

Những sản phẩm này sau một thời gian dài sử dụng gạch sẽ không bị bong tróc lớp men hay bị phai màu như gạch ceramic. Đồng thời khả năng chống trơn trượt của nó cũng đảm bảo được an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm

3. Cách ốp gạch cho phòng tắm

Lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm đã là một việc làm quan trọng rồi, cách ốp lát cũng quan trọng không kém. Nếu quý vị muốn cho phòng tắm của mình rộng hơn thì nên ốp gạch theo chiều ngang còn nếu muốn căn phòng cao hơn thì nên ốp theo chiều thẳng đứng. Đây là một không gian chịu nhiều tác động của nước nên gạch lát sàn nhà tắm cần phải đảm bảo được tan toàn về sức khỏe cho mọi người cũng như chốn trơn trượt cho không gian của mình.

4. Chọn gạch theo phong cách

Đa phần nhà vệ sinh đều mang phong cách hiện đại có xu hướng sơn màu đơn sắc. Việc tối giản màu sắc sẽ mang lại được hiệu quả tuyệt vời hơn cho quý vị. Các gam màu đối lập là màu đen trắng. Nếu phòng tắm đã được sử dụng quá nhiều chi tiết hoặc muốn thiết kế theo phong cách cổ điển thì có thể chọn gạch trang trí có màu trầm như màu nâu, màu vàng hay màu ghi xám.

Với gạch bóng kiếng thì quý vị chỉ nên sử dụng cho gạch ốp tường dù cho sản phẩm có chống trơn trượt tốt đến đâu thì cũng không nên sử dụng cho sàn nhà để đảm bảo được an toàn cho không gian của quý vị.

Trên đây là cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo cho kiến trúc của quý vị. Đến với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình trong mọi không gian.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?