Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách chung cư

Bố trí nội thất trong phòng khách chung cư

Thiết kế phòng khách chung cư chưa bao giờ là việc làm dễ dàng bởi phòng khách chung cư thường có diện tích nhỏ cũng như được liên thông với những không gian khác. Môi trường sống có những tác động trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình nên việc thiết kế nội thất là việc làm rất quan trọng. Casa Project sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư, ngoài việc chú ý đến kết cấu bố cục, cách sắp xếp trang trí thì quý vị còn cần phải quan tâm đến những yếu tố phong thủy để mang lại được nhiều may mắn cho các thành viên trong nhà cũng như đem lại nhiều may mắn để việc sử dụng không gian trở nên thoải mái hơn. Khi thiết kế phòng khách chung cư, quý vị cần phải chú ý đến một số yếu tố sau:

1. Cách bố trí nội thất phòng khách chung cư

Phòng khách là chỗ hội tụ khí của cả ngôi nhà nên cần phải duy trì sự ổn định, bởi thế nên phòng khách nên thiết kế là một phòng vuông vắn, không có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đi xuyên qua trong phòng khách. Nếu như căn phòng không được vuông vắn thì quý vị có thể đặt chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng hay dồn nén lại một chỗ. Trường hợp phòng khách có góc nhọn thì quý vị nên đặt một tấm gương ở đó để cân bằng lại không gian.

Bố trí nội thất trong phòng khách chung cư

Bố trí nội thất trong phòng khách chung cư

2. Thiết kế ánh sáng trong phòng khách

Ánh sáng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phòng khách mà còn đóng vai trò quan trọng trong tất cả các khu vực. Ánh sáng là phần không thể thiếu được của một ngôi nhà, so với những phòng khách thì phòng khách càng đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn. Để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho phòng khách, quý vị nên thiết kế sao cho phòng khách nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, thiết kế cửa chính và cửa sổ cho không gian phòng khách nên để độ rộng tối đa, có thể sử dụng cửa kính cho không gian phòng khách. Đồng thời, cần phải thiết kế với hệ thống chiếu sáng bằng điện để cung cấp được đầy đủ ánh sáng cho ban đêm.

Thiết kế ánh sáng cho phòng khách chung cư

Thiết kế ánh sáng cho phòng khách chung cư

3. Thiết kế trần phòng khách chung cư

Trước đây trần nhà thường được thiết kế bằng những hình hoa văn nổi công phu, với những ngôi nhà cao thì thiết kế trần này rất đẹp. Tuy nhiên, trần nhà thiết kế với hoa văn nổi sẽ tạo cảm giác ngôi nhà luôn bị đè nén và kìm hãm vận khí. Khi thiết kế trần, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao và để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền ở xung quanh để thuận lợi cho việc bố trí những đèn âm trần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian của quý vị.

4. Màu sắc của phòng khách

Màu sắc chủ đạo của không gian trong nhà là màu của sàn nhà, của tường nhà, mang ý nghĩa đều hòa tất cả những không gian bên trong nhà. Khi chọn màu sắc, nên chọn màu sàn nhà là đậm nhất, màu trường có thể chọn sáng hơn và màu trần nhà sáng nhất để giúp cho không gian thêm rộng mở hơn và căn phòng được thoáng hơn. Màu sơn tường nên chọn màu xanh nhạt đối với tranh hồng phấn để tạo được cảm giác mát dịu hơn cho căn phòng của mình.

Chọn màu chủ đạo cho phòng khách chung cư

Chọn màu chủ đạo cho phòng khách chung cư

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư không thể bỏ qua để tạo được không gian phòng khách chung cư hoàn hảo nhất. Đến với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình, giúp biến phòng khách trở nên thu hút hơn.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?