Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Thiết kế chung cư cần lưu ý điều gì?

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư chưa bao giờ là điều dễ dàng, việc thiết kế nội thất phòng khách chung cư giúp cho không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn. Tuy nhiên, với căn hộ chung cư thì quý vị cần phải xem xét xem có vị trí nào quan trọng hơn. Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà, quý vị có thể dễ dàng khắc phục được những nhược điểm cũng như trang trí nội thất. Tuy nhiên với căn hộ chung ư, không gian sống không nhiều đòi hỏi có sự liên kết giữa các không gian phải thật khoa học. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư mà Casa Project sẽ giới thiệu đến quý vị để có được ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

Lưu y khi thiết kế phòng khách chung cư

Lưu y khi thiết kế phòng khách chung cư

Điểm nhấn khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư chính là sự kết hợp khéo léo giữa gỗ và đệm vải, tay vịn ghế với màu gỗ nâu trầm trang trí bởi những họa tiết hiện đại mang màu sắc vàng của cổ điển. Có thể sử dụng đệm với màu nhã nhặn để tăng thêm phần trang nhã hơn cho phòng khách chung cư.

Với phòng khách chung cư, quý vị có thể sử dụng những tấm thảm, rèm cửa với họa tiết hoa văn đơn giản cùng màu săc tinh tế liên kết những khối bàn ghế rời rạc thành một tổng thể nhất định. Một mảng tường chính. Để tạo ra được không gian phòng khách chung cư hoàn hảo thì dưới đây là những điểm nhấn cần thiết và quan trọng.

1. Chọn điểm nhấn

Vì là không gian chính của căn hộ nên khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì quý vị đều cần phải chú ý tạo điểm nhấn sao cho phù hợp nhất với sự tỉ mỉ, từng chi tiết trong những đường nét thiết kế. Cụ thể, phòng khách nên thiết kế có hình vuông, không nên thiết kế góc nhọn hay có đường đi hoặc đường hành lang qua phòng khách bởi điều này không tốt cho phong thủy nhà ở, làm tiền tài, vận khí không thể giữ được trong nhà. Đặc biệt nếu như có một không gian trong phòng khách có tầm nhìn rộng ra bên ngoài chung cư sẽ là điều rất tuyệt vời.

2. Phác thảo thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Để có được phòng khách chung cư đẹp và tiện tích thì quý vị cần phải có một bản phác thảo chi tiết và cụ thể nhất. Từ bản vẽ phác thảo này có thể giúp cho chúng ta có được cái nhìn tổng quát để từ đó lên kết hoạch cụ thể không gây sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất trong phòng. Nhiều người thường bỏ qua bản phác thảo khi thiết kế phòng khách chung cư nên gặp tình trạng thiết kế với nội thất không phù hợp, không tạo ra logic trong không gian cũng như nội thất không phù hợp và phải thay nội thất gây lãng phí tiền bạc, thời gian.

Thiết kế chung cư cần lưu ý điều gì?

Thiết kế chung cư cần lưu ý điều gì?

3. Thiết kế phòng khách chung cư có ánh sáng phù hợp

Ánh sáng luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng trong mọi không gian. Ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và thiết kế nội thất chung cư hiện đại nói riêng. Với phòng khách chung cư thì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, có tầm ảnh hưởng đặc biệt và quyết định đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Nếu thiết kế phòng khách chung cư thiếu ánh sáng sẽ làm cho không gian bí bách hơn, âm u hơn và thiếu sức sống hơn. Nếu có thể thì hãy tận dụng ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên ngoài trời bằng việc lắp đặt các ô cửa kính lớn để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong phòng khách hơn giup cho căn phòng sáng và thoáng hơn.

4. Đảm bảo được sự thoải mái

Sự thoải mái là yếu tố cần thiết và quan trọng khi thiết kế phòng khách chung cư. Quý vị cần phải chú ý tạo ra được sự thoải mái cho không gian trong phòng khách để bất kì bạn bè, người thân, khách mời nào vào đến phòng khách cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Đây là yếu tố cần phải có trong thiết kế nội thất hay bất cứ căn phòng nào. Cụ thể là phải tạo ra sự thoải mái tác động vào thị giác và đảm bảo được sự hài hòa và dễ chịu nhất. Không chỉ thế, chiều cao của đồ đạc cần phải có sự cân đối, hài hòa với tổng thể.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khách chung cư, với những lưu ý đó quý vị có thể tạo ra được không gian phòng khách chung cư hoàn hảo, độc đáo và ấn tượng nhất. Đến với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất phòng khách chung cư hoàn hảo nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?