Kiến trúc phong thủy cần biết khi thiết kế cầu thang

Kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang

Thiết kế cầu thang cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu về cả kiến trúc phong thủy và cả về những yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo được sự an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Khi thiết kế cầu thang trong nhà hợp kiến trúc phong thủy thì nó sẽ phân chia sự may mắn giữa các phần trong gia đình. Cùng Casa Project tìm hiểu những điều cần tránh trong kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang.

Kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang

Kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang

1. Khi thiết kế cầu thang, bậc của cầu thang không nên thiết kế bị lõm hay hở bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải trong gia đình.

2. Khi thiết kế cầu thang thì nên thiết kế cầu thang có đèn để việc di chuyển, đi lại được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Chân và đỉnh của cầu thang không nên thiết kế đối diện với cửa chính sẽ không tốt theo kiến trúc phong thủy. Cầu thang cần phải thiết kế có độ vững chắc và tránh bị kẽo kẹt hoặc tránh lan can bị lung lay.

3. Với lan can, không nên lựa chọn những vật màu đỏ cho cầu thang bởi nếu lựa chọn vật màu đỏ cho cầu thang sẽ mang lại những bất hạnh nghiêm trọng. Cũng không nên đặt hòn non bộ dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình mình.

4. Về vị trí của cầu thang, không nên đặt cầu thang giữa nhà bởi nó sẽ không tốt cho việc vận chuyển khí trong không gian. Dù là bắt đầu hay kết thúc cầu thang cũng không nên đặt trước cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ, cửa ra vào bởi nó là điều tối kị cho phong thủy trong gia đình.

5. Về hình dạng của cầu thang thì tránh đặt cầu thang hình xoắn ốc bởi đây là một điềm gở, nếu thiết kế càng nguy hại hơn khi cầu thang đó đặt giữa nhà. Đặc biệt dạng cầu thang hình xoắn quanh cây cột sẽ là điều vô cùng tối kị. Thiết kế loại cầu thang này sẽ tạo ra một khí xoắn quanh cột làm cho dương khí bị xoắn lại, gây hại đến gia chủ người nam trong nhà của mình.

Thiết kế cầu thang cần chú ý kiến trúc phong thủy gì?

Thiết kế cầu thang cần chú ý kiến trúc phong thủy gì?

6. Theo kiến trúc phong thủy thì hai bên cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không được tốt. Và khi thiết kế không nên thiết kế cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác mà nên thiết kế có chiếu nghỉ để khí di chuyển trong nhà không bị quá yếu.

7. Về hành lang thì cầu thang cho hành lang phải có gờ bao phí dưới tay vịn để tránh thoái khí trong không gian. Cầu thang cũng không nên thiết kế xuyên thẳng vào trong bếp hoặc cửa nhà vệ sinh hoặc ở bất cứ tầng nào trong không gian. Đồng thời cần phải lưu ý không nên để xà ngang đè lên cầu thang sẽ làm gia đình luôn cảm thấy nặng nề, khó khăn trong việc làm ăn. Đồng thời cầu thang phải được đặt tại vị trí thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và phải đi từ hướng tốt đi lên. Có như vậy mới có thể đảm bảo được các tầng rên thu được khí tốt cho căn nhà của quý vị.

Kiến trúc phong thủy khi thiết kế cầu thang trên đây sẽ giúp cho quý vị có thể tạo ra được không gian trong nhà trở nên hoàn thiện nhất. Đến với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế nội thất cho không gian nhà ở thêm hoàn hảo hơn.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?