Cách thiết kế chung cư với gian bếp lý tưởng

Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Trong việc thiết kế chung cư thì không gian bếp vẫn đóng vai trò rất quan trọng, dù cho là thiết kế nhà ở hay thiết kế chung cư thì bếp vẫn là không gian giữ lửa cho cả gia đình. Để thiết kế chung cư với không gian bếp lý tưởng nhất thì quý vị cùng Casa Project tìm hiểu về cách thiết kế lý tưởng nhất.

Cách thiết kế chung cư với gian bếp lý tưởng

Cách thiết kế chung cư với gian bếp lý tưởng

1. Yếu tố khi chọn thiết kế bếp chung cư

Ngoài việc chọn một chung cư có vị trí phù hợp thì chủ nhân của ngôi nhà cần phải tìm hiểu và nghiên cứu cách thiết kế chung cư, sắp xếp phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm… Phòng bếp là là một trong những nơi quan trọng nhất trong phong thủy nhà cửa bởi nó là ngọn lửa giữ ấm cho cả ngôi nhà. Khi thiết kế chung cư trong không gian bếp thì nên được thiết kế như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu những yếu tố để thiết kế chung cư.

Chọn hình mẫu bếp chung cư

Ngày nay người ta thường chọn thiết kế nhà bếp chung cư theo hướng mở, không có cửa ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách. Cách thiết kế này vừa giúp căn bếp trở nên thoáng hơn mà còn giúp cho căn hộ trở nên hiện đại hơn. Với cách thiết kế này, những bà nội trợ có thể vừa nấu ăn vừa trò chuyện với những thành viên khác trong gia đình.

Chọn tủ cho phòng bếp chung cư

Dựa theo vi trí, địa hình của căn bếp căn hộ chung cư mà có thể chọn tủ bếp cho phù hợp nhất. Khi thiết kế chung cư với không gian phòng bếp có thể sử dụng tủ bếp dạng chữ I, chữ U hoặc chữ L, nếu phòng bếp lớn hơn một chút thì có thể sử dụng tủ bếp hình chữ H hay bàn đảo trong không gian bếp.

Màu sắc cho bếp khi thiết kế chung cư

Để có một phòng bếp khi thiết kế chung cư đẹp thì quý vị cần phải quan tâm đến màu sắc của bếp. Cần phải chọn những màu sắc dễ chịu, phải có sự hài hòa giữa căn bếp và các nội thất không gian trong phòng. Bếp là không gian mang yếu tố Hỏa nên khi thiết kế phòng bếp nên lựa chọn những không gian bếp mang yếu tố Hỏa với màu sắc trang nhã, không chọn nội thất có màu thuộc mệnh Thủy. Ngoài ra cũng nên chọn các màu đỏ và xanh dương bởi theo phong thủy thì hai màu ắc này mang đến vận hạn và tạo cảm giác nặng nề, không ngon miệng cho gia chủ.

Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

2. Cách sắp xếp nội thất trong phòng bếp hợp phong thủy

Khi thiết kế chung cư, sắp xếp đồ nội thất là việc làm cần thiết và quan trọng. Cần phải sắp xếp được nội thất chung cư sao cho thật ấn tượng và hợp phong thủy để tốt cho việc làm ăn cũng như học hành của con cái. Thiết kế chung cư cần chú ý đến hướng của bếp, khi chọn hướng Bếp nên tránh hướng Bắc bởi theo người xưa, gió của phía Bắc sẽ làm tắt lửa trong gia đình làm cho gia đình trở nên xung đột hơn và hay cãi vã nhau hơn.

Bên cạnh đó thì không nên đặt bếp gần phòng ngủ hay phòng tắm bởi như vậy không gian sẽ ẩm thấp và có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế chung cư nên dựa theo tuổi, vận mạng của gia chủ để chọn hướng tốt nhất cho không gian bếp đẹp cho nhà chung cư

Trên đây là những cách để thiết kế không gian bếp lý tưởng nhất cho tòa nhà chung cư. Để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế tòa nhà chung cư ấn tượng nhất thì quý vị liên hệ với Casa Project để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế hoàn hảo nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?