Bố trí căn bếp theo phong thủy tốt

Vốn dĩ phòng bếp được xem là nơi giữ ngọn lửa của gia đình vì thế cách bố trí nhà bếp luôn được quan tâm và đầu tư khá nhiều. Việc bố trí nhà bếp xét về mặt ngũ hành đặc biêt theo phong thủy hợp tuổi sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe đến với gia chủ và các thành viên trong nhà. Bài viết dưới đây Casaproject sẽ giúp bạn cung cấp một số thông tin cần thiết về phong thủy nhà bếp.

 

 

  1. Cách sắp xếp phòng bếp với phòng vệ sinh:

Ngày nay đa số các chung cư thường được thiết kế sao cho tiết kiệm tối đa không gian nhất có thể, do đó không tránh khỏi việc thiết kế  phòng bếp đối diện phòng vệ sinh. Nhưng theo phong thủy nhà bếp tượng trưng cho Hỏa và nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy là hai mạng đối khắc nhau. Vì thế, cách bố trí không gian  phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ làm xung khắc ảnh hưởng đến vận may tiền tài của gia chủ.

Để xử lý cho trường hợp trên ta nên dùng thêm vật cản ở giữa như màng treo đồng thời thường xuyên đóng cửa phòng vệ sinh. Điều này giúp cản trở hai luồng khí đối nhau, đồng thời giữ  cho phòng bếp luôn khô thoáng sạch sẽ.

Chú ý: Không được thiết kế không gian nhà bếp và nhà vệ sinh ở ngay vị trí trung tâm căn nhà vì như vậy phong thủy sẽ bị ám khí của phòng vệ sinh và ảnh hưởng đến sinh khí của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp sẽ tỏa mùi khói và dầu mỡ khắp các phòng­ khác, đó là điều cực kỳ tối kị.­

 

  1. Cách bố trí bếp tránh xung khắc

Xét về mặt ngũ hành thì bếp thuộc Hỏa và bồn rửa thuộc Thủy nhưng Thủy và Hỏa xung khắc nhau  nên không được bố trí cạnh nhau. Việc sắp xếp bếp phổ biến nhất là theo qui tắc tam giác (BẾP – BỒN RỬA – TỦ LẠNH). Tuy nhiên đây là qui tắc này tạo ra hai luồng khí vốn khắc nhau vì thế tuyệt đối không được đặt cạnh hoặc đối diện nhau. Đồng thời các gia chủ đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm giữa bếp và chậu rửa.

Trong không gian bếp nên chia bếp và chậu rửa đặt theo vị trí,  ưu tiên bố trí chậu rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Còn Vị trí bếp nên bố trí ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Các gia chủ nên kết hợp một vài yếu tố nội thất trong không gian bếp để tăng thêm sự hài hòa.

Theo phong thủy không gian bếp thuộc hành Hỏa và miệng bếp lò được xem như là Hỏa môn. Bồn rửa là nơi chứa nước mang tính Thủy do đó  mà có quan niệm sợ khi đặt bếp cạnh bồn rửa gây xung khắc nhưng thực tế theo khoa học thì hai yếu tố này không hề gây ảnh hưởng gì đến hòa khí cho gia đình các gia chủ.

 

  1. Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy:

Nhà bếp nên đặt vị trí “tọa hung hướng cát” có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành để khi nấu nướng tránh những luồng khí gây bất lợi cho chủ nhà. Vị trí tốt nhất giúp cải thiện phong thủy của căn nhà hiệu quả nên đặt nhà bếp ở phía Nam, Đông hoặc Đông Nam. Kỵ đặt nhà bếp hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc. Các gia chủ  nên bố trí nhà bếp bên trong nhà và tránh đặt nhà bếp riêng phía ngoài nhà  hoặc ở một không gian phòng nhô ra bên ngoài.

 

nhà bếp

Dù diện tích không gian phòng bếp lớn hay nhỏ hẹp thì điều ưu tiên mỗi gia đình nên là cách bố trí theo phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Chúc các gia chủ thiết kế được một không gian ngôi nhà lý tưởng cho riêng mình nhé!

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?