Bàn làm việc trong thiết kế nhà ở cần phải lưu ý điều gì?

Lưu ý khi thiết kế bàn làm việc

Thiết kế nhà ở là việc làm quan trọng để tạo ra được không gian sống trong nhà ở của mình. Khi thiết kế nhà ở có nhiều yếu tố cần biết, trong đó bàn làm việc cũng là một yếu tố quan trọng. Không phải gia đình nào cũng có bàn làm việc trong nhà nhưng một khi đã có bàn làm việc thì quý vị cần phải tìm được vị trí đặt bàn làm việc hợp lý nhất. Cùng Casa Project tìm hiểu về vị trí đặt bàn làm việc ấn tượng nhất để hiệu suất làm việc tại nhà nâng cao nhất.

Bàn làm việc trong thiết kế nhà ở cần lưu ý điều gì?

Bàn làm việc trong thiết kế nhà ở cần lưu ý điều gì?

Bàn làm việc là một trong những không gian thực sự cần thiết đối với mỗi người. Trung bình mỗi người dành khoảng 1/3 thời gian mỗi ngày để làm việc và phần lớn thời gian đó của dân văn phòng là ngồi tại bàn làm việc. Bởi thế nên việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy là thực sự quan trọng và cần thiết đối với mỗi người hiện nay. Để thiết kế bàn làm việc hiệu quả cho không gian trong nhà thì dưới đây là những lưu ý cần thiết cho quý vị khi thiết kế nhà ở.

1. Tại sao phải thiết kế bàn làm việc theo phong thủy

Việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy cũng là một trong những bước đầy tiên cần làm khi thiết kế bàn làm việc khoa học, phong thủy tốt sẽ đem nhiều may mắn trong công việc và hiệu quả giải quyết công việc được tốt hơn. Thiết kế bàn làm việc theo phong thủy là một trong những điều đầu tiên và trước nhất phải làm và nếu ai muốn thành công trong công việc và cuộc sống. Dựa theo mệnh của người sở hữu để có hướng đặt bàn làm việc khi thiết kế nhà ở hợp lý nhất.

2. Xác định rõ đối tượng và vị trí của phòng làm việc khi thiết kế nhà ở

Việc làm quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ chính là xác định rõ ràng được đối tượng sử dụng phòng làm việc là ai, nam hay nữ, nhiệm vụ trong công việc là gì để có được cách thiết kế thích hợp nhất. Thường bàn làm việc bao gồm những thiết bị văn phòng cần thiết, máy tính, tài liệu, bút thước… Bởi thế nên tùy theo đặc tính công việc để có những vật dụng cần thiết nhất chứ không nên để quá nhiều đồ dùng trên bàn sẽ dễ gây sao nhãng sự tập trung trong công việc.

Lưu ý khi thiết kế bàn làm việc

Lưu ý khi thiết kế bàn làm việc

3. Một số quy luật khi thiết kế bàn làm việc theo phong thủy

Trong khi thiết kế bàn làm việc theo phong thủy thì chúng ta cần phải chú ý đến một số quy luật khi thiết kế để có được không gian hoàn hảo nhất đặc biệt là phòng làm việc trong thiết kế nhà ở. Để thiết kế bàn làm việc thì có những quy luật quý vị không được quên để có được hiệu quả công việc cao nhất.

Quy luật thứ nhất là ngồi đối điện với lối vào trong thiết kế bàn làm việc theo phong thủy, ngồi đối diện với hướng cửa lối vào, khi chúng ta ngồi trên bàn làm việc với góc ngồi như vậy sẽ góp phần giúp chúng ta chủ động được hơn và tự tin hơn trong công việc và chủ động giải quyết công việc được hiệu quả nhất.

Khi thiết kế nhà ở không cho lối đi đằng sao bàn làm việc bởi khi thiết kế lối đi phía sau bàn làm việc như vậy sẽ khiến cho việc làm mất tập trung và làm việc khiến chúng ta không thoải mái.

Nên để đèn chiếu sáng theo chiều nghịch với tay của mình để cung cấp được đầy đủ ánh sáng khi làm việc đồng thời dung hòa giữa luồng khí âm và dương. Đây là phần tràn đầy may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt ánh sáng không nên chiếu thẳng mắt sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác.

Không nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa dù cho nơi đây thoáng mát nhưng nếu hướng ra cửa thì việc tập trung làm việc sẽ không được cao

Trên đây là một số điều cần thiết và quan trọng khi thiết kế bàn làm việc trong nhà ở mà quý vị cần phải lưu ý trong thiết kế nhà ở để có được không gian làm việc tại nhà ở được hoàn hảo nhất. Đến với Casa Project để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?