Bàn cân so sánh đá cẩm thạch và gạch vân đá

Để trang trí cho không gian ngôi nhà bạn trở nên sang trong, chúng ta thường được các chuyên gia tư vấn rằng nên sử dụng đá cẩm thạch hoặc gạch vân đá? Tuy nhiên, việc sử dụng nguyên liệu nhân tạo hay tự nhiên luôn là “bài toán” rất đau đầu cho kiến trúc sư cũng như các gia chủ hiện nay. Vậy chúng ta nên sử dụng nguyên liệu nào mới là thích hợp? Nào hãy cùng Casaproject tham khảo một số gợi ý sau đây.

 

  • Tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ thì đá cẩm thạch là một lựa chọn rất tốt bởi thông thường đặc điểm chung của các loại vật liệu này là có vẻ đẹp bề mặt rất tự nhiên, tạo cảm giác mộc mạc giản dị cho căn nhà của bạn.

So với  đá cẩm thạch thì gạch vân đá thường không được đánh giá cao về phần tính thẩm mỹ này vì sự trùng lặp giữa bề mặt các viên gạch khiến cho ngôi nhà mang một vẻ nhạt nhòa và kém “tự nhiên”.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay các nhà máy gạch Italy đã sử dụng công nghệ in Ink-jet lên bề mặt gạch. Do đó họ có thể tạo ra 1000 viên gạch với bề mặt khác nhau mà không bị trùng lặp một cách hoàn hảo. Kết hợp với  sự gia công tinh tế tỉ mĩ đến từng đường nét trên bề mặt gạch nhằm khắc họa lại vẻ tự nhiên của đá cẩm thạch. Vì thế gạch vân đá hiện nay xét về mặt thẩm mỹ lại không hề thua kém gì so với đá cẩm thạch tự nhiên .

  • Độ bền và tính linh hoạt

Độ bền và tính linh hoạt của gạch vân đá có sự nổi trội hơn hẳn so với đá cẩm thạch tự nhiên. Mỗi viên gạch vân đá đều được nén ép nguyên vật liệu ở nhiệt độ cao nên độ bền và tính chịu lực rất lớn. Còn bản chất tự nhiên của đá cẩm thạch là cấu trúc không đồng đều nên vô cùng dễ vỡ, rất khó thay thế. Vì tính chất là đá tự nhiên nên đá cẩm thạch rất cứng khá bất tiện trong việc lắp đặt. Do đó trên phương diện về độ bền và tính linh hoạt, gạch vân đá vẫn chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

 

 

  • Đặc tính

Dễ thấm nước là nhược điểm lớn nhất của đá cẩm thạch, gây khó khăn rất nhiều trong việc vệ sinh và bảo trì gạch. để duy trì vẻ đẹp như ban đầu, bạn phải cho đánh bóng sàn thường xuyên và kinh phí cho việc này là không hề rẻ một tí nào. Kèm theo việc nếu vệ sinh không đúng cách, đá cẩm thạch sẽ dễ bị ố do nước thấm ngược vào các kẽ vân. Vì thế khi sử dụng đá cẩm thạch cho việc trang trí nội thất trong nhà, chúng ta cần lưu ý trước những vấn đề này.

Điểm cộng cho phần đặc tính của gạch vân đá là khắc phục được tối ưu các nhược điểm của đá cẩm thạch tự nhiên. Có độ kháng nước và chống thấm hút nước rất cao (độ hút nước thấp hơn 0,0001%), hơn thế nữa bởi bề mặt của gạch được phủ một lớp men giúp chống bào mòn nên việc vệ sinh và bảo trì sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Suy cho cùng, việc chọn lựa nguyên liệu nhân tạo hay tự nhiên đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào thiết kế ngôi nhà và sự thẩm mỹ của mỗi gia chủ sẽ đưa ra những quyết định chọn loại gạch để trang trí. Nếu bạn vẫn đang còn rất phân vân về việc lựa chọn, bạn có thể đến với Casagranda để được tư vấn tận tình hơn.

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?