5 ĐIỀU ĐẶC BIỆT ĐỂ THIẾT KẾ KHÔNG GIAN CAFE “VẠN NGƯỜI MÊ”

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi có ý tưởng về kinh doanh quán cafe đều muốn sở hữu một quán cafe thật đặc biệt để khiến “Vạn người mê”. Hôm nay Casaproject sẽ giúp các bạn cung cấp một số thông tin để thiết kế không gian cafe sao cho ấn tượng nhất nhé!

 

KHÔNG GIAN CAFE “VẠN NGƯỜI MÊ”

 

 

1. Thiết kế giản đơn nhưng không kém tinh tế

Bước cơ bản đầu tiên phải luôn luôn được áp dụng trước đó là: “GIẢN ĐƠN + SẠCH SẼ”. Thông thường bạn sẽ có khá nhiều ý tưởng ban đầu và muốn làm mọi thứ, tuy nhiên khách hàng lại không hề nghĩ thế. Đây chính là mấu chốt của vấn đề, hãy cố gắng hướng tới sự đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ tránh tang trí các vật dụng làm rối mắt để tạo cảm giác bắt mắt người nhìn và tạo cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào.. Sạch sẽ ởr đây không chỉ không gian mà còn là vật dụng nội thất như là bàn ghế, sàn nhà được lau dọn gọn gàng

Tuy nhiên hãy trang trí không gian của quán theo đúng với ý tưởng phong cách mà bạn hướng tớ làm tăng giá trị cảm nhận đến khách hàng. Ngày nay có khá nhiều quán cafa mở theo hướng đa phong cách vì họ nghĩ khi kết hợp với nhiều phong cách họ sẽ đa dạng được thị trường nhiề hơn. Nhưng thực tế các thống kê lại cho thấy “nếu một khách hàng thích ăn phở, họ sẽ tới thẳng nơi cửa hàng chuyên bán phở hơn là vào 1 nhà hàng có nhiều món”.
Trước khi chuẩn bị thiết kế quán không gian cafe, bạn cần chắc chắn với các yếu tố quan trọng và cần thiết cẩn thận. Để đổi 1 bản nhạc trong quán là dễ dàng. Nhưng để thay đổi mới lại một phong cách thiết kế quán cafe sau này, đó là một điều rất khó và rắc rối bởi mọi thứ đã trở thành thói quen hành vi người dùng của khách hàng.

KHÔNG GIAN CAFE “VẠN NGƯỜI MÊ”

2. Nội thất cho không gian

Trước khi trang bị nội thất cho không gian quán cafe thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Lên ý tưởng cho tổng thể sau đó là chi tiết cho từng vị trí và chức năng cùng với nhau. Như việc khi khách hàng muốn tham quan những góc trang trí dễ thương của quán và dừng lại trong một khoảng thời gian (như giá sách hoặc nơi đặt nhạc cụ); hãy giúp họ có thể thoải mái nhất khi dừng lại với một chiếc đệm ngồi hoặc chiếc ghế nhỏ. Hãy nên chú ý một chiếc loa phát nhạc đặt không đúng chỗ có thể tác độg làm phân tâm với các khách hàng đang cần sự tập trung.

3. Ánh sáng.

Ánh sáng – một trong những yếu tố quan trọng để góp phần vào sự hài lòng đến với khách hàng. Tất mọi thứ đều hoàn hảo từ đồ uống rất ngon, nhạc lãng mạn, nội thất đẹp,.. sẽ cảm giác khó chịu ngay lập tức nếu thiếu ánh sang hoặc lỗi ánh sáng tạo nên.
Hãy lấy một ví dụ thực tế, khi một khách hàng đang đi cùng đối tác để trao đổi về kế hoạch quan trọng. Nội thất phong cách, dịch vụ rất tốt nhưng ánh sáng lại u tối, không đủ độ sáng tạo nên một bầu không khí ảm đạm và kế hoạch cho dự án tươi sáng kia cũng tan theo gió bay mất.

Ánh sáng tốt là sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện. Vì ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái trong lành còn ánh sáng điện tạo điểm nhấn khác biệt. Bạn nên kết hợp phù hợp giữa 2 nguồn sáng này để tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

KHÔNG GIAN CAFE “VẠN NGƯỜI MÊ”

4. Mùi hương.

Mùi hương của không gian chính là vũ khítinh tế nhất để gợi nhớ sự lưu luyến cho khách hàng ở lại. Bạn sẽ không nán chân lại ở một quán cafe khi bạn cảm giác không thích mùi hương của không gian quán. Hãy sử dụng môt số loại tinh dầu nhẹ nhàng để tạo cảm giác gần gũi với khách hàng hơn.

5. Tạo chất riêng khác biệt

Trong thiết kế không gian quán cafe, điều quan trọng là đảm bảo được sự thẩm mỹ, tạo thoải mái và sạch sẽ cho không gian. Tuy nhiên khi bạn thiết kế quán cafe của mình thì chắc hẳn bạn sẽ có những ý tưởng riêng muốn tạo sự khác biệt. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia; chỉ cần chắc rằng sản phẩm thiết kế đó hoàn thành có những ý tưởng độc đáo riêng của bạn. Điều đó giúp tạo điểm khác biệt với khách hàng; và đó sẽ trở thành niềm cảm hứng cho chính bạn.

Hi vọng với một số thông tin cung cấp trê sẽ giúp bạn thiết kế được một không gian quán cafe lý tưởng “vạn người mê” cho riêng mình nhé!

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©[2016]Copyright by CasaProject

Log in with your credentials

Forgot your details?